สถานที่สำคัญแหล่งท่องเที่ยว

002ข้อมูลสนามกีฬาตำบลดอนจิก

สถานที่ท่องเที่ยวตำบลดอนจิก

   สถานที่แหล่งท่องเที่ยวในเขตตำบลดอนจิก มีอยู่ 5 แหล่ง 1.แก่งลำดวน 2.แก่งชมพู 3.แก่งใหญ่ 4.แก่งปลาขาว 5.แก่งกกไม้

  1.แก่งลำดวน ประวัติความเป็นมาแก่งลำดวนเป็นแก่งที่เกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติ สมัยก่อนเชื่อกันว่าภายในแก่งจะประกอบไปด้วยท่าบก วังสิม วังหมู เกาะกาหลงซึ่งจะปรากฏเป็นโขดหินสูงและมีสายน้ำไหลผ่านคือ ลำห้วยกว้าง ชาวบ้านในละแวกนั้นจึงเรียกกันว่า “แก่งสูง” จนกระทั่งเมื่อปี พ.ศ. 2535 ได้เริ่มมีการจัดสร้างและดำเนินการตกแต่งโดยอาสาสมัครหมู่บ้านคือ นายจันทรา นาคูณ,นายลุน เงินลุน นายสมพร คำมี และชาวบ้านโนนลำดวนได้ช่วยกัน พัฒนาปรับปรุงสภาพภูมิทัศน์ให้เกิดความสวยงามจึงได้ขนานนามว่า “แก่งลำดวน”ตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมาและเมื่อวันที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2537 แก่งลำดวนได้ถูกเปิดอย่างเป็นทางการและได้รับการสนับสนุนให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในจังหวัดอุบลราชธานี สถานที่ตั้ง แก่งลำดวนมีพื้นที่โดยประมาณ 7 ไร่ ตั้งอยู่ในหมู่6 บ้านโนนลำดวน ตำบลดอนจิกอำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี ถนนสาย พิบูลฯ – ช่องเม็ก ห่างจากตัวอำเภอประมาณ 13 กิโลเมตร

View the embedded image gallery online at:
https://donjik.go.th/info-service/travel#sigProGalleriae98d5b22dd

 2.แก่งชมพู คำขวัญ ซุ้มต้นหว้า เป็นคู่ๆ มองดูเด่น น้ำใสเย็น เห็นตัวปลา พาสดใส มวลหมู่นก ร้องเพลง บรรเลงไพร หินน้อยใหญ่ ชูตระหง่าน ตระการตา ลูกผลหว้า สีชมพู ดูพลิ้วไหว เหมือนบอกให้ มวลหมู่นก ในพฤกษา มองแล้วเพลิน แสนสดชื่น ระรื่นตา สกุณา โผบิน บินจิกกัน บ้านดอนใหญ่ หมู่สิบสาม ตามแผนที่ ณ แห่งนี้ มีแก่งอยู่ ดูถวิล ธรรมชาติ เสกสรรให้ ได้ยลยิน สุดถวิล ยามเช้าแลง แก่งชมพู นี่คือคำขวัญ แก่งชมพู สถานที่ตั้ง ตั้งอยู่หมู่ที่ 13 บ้านดอนใหญ่ ตำบลดอนจิก อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี มีเนื้อที่ โดยประมาณ 7 ไร่

 

View the embedded image gallery online at:
https://donjik.go.th/info-service/travel#sigProGalleria2132cdc651

 3.แก่งใหญ่ สถานที่ตั้ง แก่งใหญ่ตั้งอยู่หมู่ที่ 4 บ้านบุ่งคำ ตำบลดอนจิก อ.พิบุลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ห่างจากตัวเมืองพิบูลมังสาหาร ประมาณ 15 กิโลเมตร มีเนื้อที่โดยประมาณ 14 ไร่

View the embedded image gallery online at:
https://donjik.go.th/info-service/travel#sigProGalleria6f57624ee5

 4.แก่งปลาขาว สถานที่ตั้ง สถานที่ตั้งอยู่หมู่ที่ 19 บ้านทุ่งแสงตะวัน ตำบลดอนจิก อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี เนื้อที่โดยประมาณ 10 ไร่

View the embedded image gallery online at:
https://donjik.go.th/info-service/travel#sigProGalleriab521eb5b13

 5.แก่งกกไม้ ตั้งอยู่หมู่ที่ 10 บ้านแก่งยาง ตำบลดอนจิก อ.พิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี ห่างจากตัวเมืองพิบูลมังสาหารประมาณ 10 กิโลเมตร เนื้อที่โดยประมาณ 25 ไร่

View the embedded image gallery online at:
https://donjik.go.th/info-service/travel#sigProGalleriaf6bdfdc108

แก่งลำดวน

      แก่งลำดวน (Kaeng Lamduan Rapids) เป็นแก่งหินที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ ตั้งอยู่ที่ บ้านโนนลำดวน หมู่ 6 ตำบลดอนจิก อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี

บริการออนไลน์

ร้องเรียนร้องทุกข์

Map

Poll

ความพึงพอใจของท่านต่อการให้บริการของ องค์การบริหารส่วนตำบลดอนจิก อำภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี อยู่ในระดับใด ?
  • โหวต: (0%)
  • โหวต: (0%)
  • โหวต: (0%)
  • โหวต: (0%)
  • โหวต: (0%)
Total Votes:
First Vote:
Last Vote:

สารสนเทศ สถ.

หน่วยงาน สถ.

ลิงค์น่าสนใจ